Cập nhật / 16 Tháng Chín 2020

Swee Lee chào đón RØDE Microphones về với gia đình mình

rode

Làm vui lòng các tín đồ micro! Swee Lee mang đến một trong những cái tên được ưa chuộng nhất thế giới audio recording – RØDE Mics! Nổi tiếng với lựa chọn mic phòng thu, live và mic trường (field mic) tuyệt vời, RØDE là công ty độc quyền của Úc đặt trụ sở tại Sydney đầy nắng cùng nhiều cơ sở quốc tế khắp thế giới, tại Los Angeles, New York, London, Hong Kong, Thâm Quyến và Seoul. 

Buổi Sơ Khai 

Câu chuyện về RØDE không khác gì truyện cổ tích thời hiện đại. Họ bắt đầu với tên gọi Freedman Electronics, cửa hàng audio nhỏ lẻ được khởi đầu bởi Henry và Astrid Freedman vào năm 1967 sau khi di cư từ Thuỵ Điển sang Úc. Sau khi thành lập, Freedman Electronics dần lớn mạnh trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp âm thanh non trẻ tại Úc, tự khẳng định là chuyên gia về loa, amp và audio electronics tuỳ chỉnh riêng. 

RØDE mics

Tuy nhiên, thời kỳ thịnh vượng này đã chững lại trong thời gian ngắn vào thập niên 80s do sự ra đi quá sớm của Henry và nền kinh tế khó khăn vào cuối những năm 1980s, công ty gần như phá sản và để lại cho Peter (con trai của Henry và Astrid Freedman) món nợ tài chính khổng lồ. Với viễn cảnh đầy nghiệt ngã trước mắt Freedman Electronics, Peter rời Úc đến Trung Quốc để tìm ra đường lối cho công ty. Đã từng gặp gỡ nhà sản xuất micro chất lượng cao nhưng giá rẻ tại triển lãm thương mại ở Thượng Hải trước đây, Peter quyết định nắm bắt cơ hội và nhập 20 sản phẩm về Úc. 

RØDE mics

Bắt Đầu Từ Đống Tro Tàn 

May mắn thay, doanh số của những chiếc micro này tăng cấp kỳ và tốc độ bán hàng được ví “nhanh như một cơn gió”. Điều này đã truyền cảm hứng cho bước lặp đầu tiên của mic được đặt tên một cách không chính thức là “Rodent-1”, sau này chuyển đổi thành model RØDE NT-1 như ngày nay. Ký tự ‘ø’ độc đáo được bổ sung vào tên gọi thể hiện sự tôn kính nguồn gốc Scandanavian của gia đình Freedman ngoài việc mang đến cho thương hiệu âm vị châu Âu. 

Sau sự thành công ban đầu của micro, công ty đã quyết định đây sẽ là khoản đầu tư khôn ngoan để chuyển phần lớn sản xuất về Úc nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm phụ thuộc vào các nhà sản xuất ngoài nước. Hiện nay, tất cả quy trình sản xuất của mọi mics RØDE đều được xử lý tại Úc, với nhiều quy trình được thực hiện tại chính cơ sở của RØDE ở Silverwater, Úc.

Ngày nay, Micro RØDE là cái tên nổi tiếng về các ứng dụng recording trong âm nhạc, trình diễn, phát sóng, làm film, thu thập tin tức và nhiều lĩnh vực khác. 

Tìm hiểu những sản phẩm mới về của Rode tại ĐÂY.


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Danh Sách Sản Phẩm Tham Khảo Cho Dịp Lễ 2020 Cùng Món Quà Từ Chúng Tôi

Khi chúng ta sắp bước sang một năm mới, chúng ta không thể bỏ qua màn biểu diễn “It's the Most Wonderful Time of the Year” của Andy William luôn vang vọng trong tâm trí, nhắc nhở chúng ta đã đến mùa lễ trao gửi yêu thương.  Tại sao lại… Đọc

Moi Luong Duyen Voi Ibanez - Thang Tran
#Cập nhật

Mối Lương Duyên Với Bass Ibanez

Trong năm 2020 Swee Lee Việt Nam may mắn làm quen được một người bạn mới cũng là một người anh trong công đồng nghệ sĩ bass Việt Nam, Anh Thắng Trần. Sau một buổi gặp gỡ làm vài ly và trò chuyện chúng tôi rất bất ngờ về mối… Đọc

#Cập nhật

Swee Lee Vietnam welcomes Fender!

Đã chờ đợi quá lâu và nay chúng tôi đã có tin vui cho mọi người! Swee Lee Việt Nam tự hào thông báo Fender sẽ chính thức về chung nhà trong thời gian tới. Một trong những thương hiệu uy tín nhất trong thế giới guitar, Fender nổi tiếng… Đọc