Cập nhật / 16 Tháng Chín 2020

RØDE Microphones: Lựa Chọn Của Chúng Tôi

rode mic

RØDE Microphones đã góp mặt tại Swee Lee và chúng tôi vui mừng chào đón nhà sản xuất micro vang danh đến với đội hình trang thiết bị của chúng tôi.

Từ khởi đầu khó khăn tại Sydney đến vị trí ứng cử viên nặng ký về recording trên toàn cầu, hiện nay, micro RØDE đã trở nên phổ biến trong trang bị của nhiều nghệ sỹ thu âm, podcaster, nhà làm phim và nhiều ngành nghề khác. 

Sau đây là một số micro RØDE đã gặt hái thành tích xuất sắc, và chúng tôi đang rất háo hức để giới thiệu đến các bạn.

RØDE NT1-A Large Diaphragm Cardioid Condenser Microphone

Thiết kế điện dung định hướng cardioid có củ mic 1″ lớn, RØDE NT1-A là một trong những mics được sử dụng rộng rãi nhất. Được mệnh danh là “micro trầm lặng nhất thế giới”, NT1-A bắt âm thanh rõ ràng một cách dễ dàng mà không bị tiếng kêu, tiếng rít và tiếng răng rắc thường xảy ra ở mic đời trước kém chất lượng hơn. Không chỉ có thế, đặc tính yên lặng của NT1-A đảm bảo cả những âm thanh và chi tiết nhỏ nhất cũng sẽ được bắt tiếng với chi tiết xuất sắc. Màng chắn mạ vàng và thiết kế điện dung chính xác, NT1-A mang đến độ ấm, mở rộng dải tần nhạy sáng, và sự rành mạch thường chỉ có ở mics vintage hoặc high-end. Mic này có đáp ứng tần số trung bình – mặc dù chỉ nhấn mạnh đôi chút ở dải tần cao hơn – điều đó thể hiện bạn sẽ phát ra âm thanh chân thật ở phần thu cuối. NT1-A cũng có thể xử lý decibel lên đến 137dB (SPL) – do vậy, bạn có thể thu amp guitar và bộ trống mà không bị distortion (méo tiếng) do bởi tín hiệu quá tải.

Vẻ ngoài đẳng cấp với phần thân mạ nickel phủ satin, cấu trúc kim loại phần thân mic chắc chắn tăng độ bền của NT1-A. Và như với tất cả các mics RØDE, chất lượng gia công hàng đầu dù là những tiểu tiết nhỏ nhất cũng được xem xét kỹ lưỡng trong khi thiết kế và sản xuất. Thực tế, RØDE rất tự tin vào độ bền của sản phẩm, họ sẵn sàng minh chứng cho sự bạo dạn của mình bằng 10 năm bảo hành sản phẩm. 

Đi kèm với mic là tất cả những gì bạn cần để cài đặt mic – RØDE bao gồm bộ shockmount chuyên dụng, màng lọc tạp âm chất lượng, bọc chắn bụi, cáp XLR, và cả DVD hướng dẫn sẽ giúp bạn có đầy đủ vật dụng để hoạt động cùng mic. Dù bạn là kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp hay người đam mê thu âm thì NT1-A cũng là mic tuyệt vời sẽ thực hiện nhiệm vụ khi studio sáng đèn!  

RØDE NT1-Kit Large Diaphragm Cardioid Condenser Microphone with SM6 Shockmount

Bước lặp mới nhất để nhận tước hiệu biểu tượng, model RØDE NT1 mới là sản phẩm chủ đạo tân tiến nhất ngày nay! Như với NT1-A, NT1 cũng yêng ắng chỉ với tiếng ồn nhỏ 4.5dB. 

Trong khi NT-1 có chung nhiều dấu hiệu trực quan với người anh em NT1-A của mình, mic chủ đạo này được tái thiết kế hoàn toàn. Điểm khác biệt rõ rệt nằm ở hình dáng thiết kế củ mic sáng tạo của NT1. Có mã tên HF6, củ mic này là ví dụ điển hình về sự liên hợp giữa thiết kế nghệ thuật và sản xuất tiên tiến của RØDE Microphones’ giúp mic có thể thu được sound profile gợi nhớ đến các micro cổ điển nổi tiếng đồng thời thể hiện tiếng ồn cực thấp và độ bền cao. 

Đây là lúc dành cho câu hỏi vàng: “Điểm khác biệt chính giữa NT1-A và NT1? Chúng giống nhau gần như mọi phương diện trừ hạng mục đáp ứng tần số. Trong khi NT1-A có đáp ứng tần số gần trung, thì NT1 có đáp ứng tần số trung chính xác. NT1 không tô vẽ hoặc gây ảnh hưởng đến tính toàn vẹn âm thanh mà mic thu được – chỉ đơn giản là bắt âm theo đúng bản chất. Nếu bạn thích micrô bắt âm xuất sắc mà không bắt nhấn mạnh vào các dải tần nhạy, RØDE NT1 là mic dành cho bạn. 

Tham khảo các sản phẩm RØDE Microphones mới nhất của chúng tôi! Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ lựa chọn thiết bị thu âm của chúng tôi tại gian hàng online của Swee Lee tại đây.


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Danh Sách Sản Phẩm Tham Khảo Cho Dịp Lễ 2020 Cùng Món Quà Từ Chúng Tôi

Khi chúng ta sắp bước sang một năm mới, chúng ta không thể bỏ qua màn biểu diễn “It's the Most Wonderful Time of the Year” của Andy William luôn vang vọng trong tâm trí, nhắc nhở chúng ta đã đến mùa lễ trao gửi yêu thương.  Tại sao lại… Đọc

Moi Luong Duyen Voi Ibanez - Thang Tran
#Cập nhật

Mối Lương Duyên Với Bass Ibanez

Trong năm 2020 Swee Lee Việt Nam may mắn làm quen được một người bạn mới cũng là một người anh trong công đồng nghệ sĩ bass Việt Nam, Anh Thắng Trần. Sau một buổi gặp gỡ làm vài ly và trò chuyện chúng tôi rất bất ngờ về mối… Đọc

#Cập nhật

Swee Lee Vietnam welcomes Fender!

Đã chờ đợi quá lâu và nay chúng tôi đã có tin vui cho mọi người! Swee Lee Việt Nam tự hào thông báo Fender sẽ chính thức về chung nhà trong thời gian tới. Một trong những thương hiệu uy tín nhất trong thế giới guitar, Fender nổi tiếng… Đọc