Cập nhật / 20 Tháng Mười 2020

PRS Acoustic Guitars

PRS ACOUSTIC GUITAR

Khi Paul Reed Smith (PRS) SE ra mắt năm 2001, cây đàn được đón nhận khắp toàn cầu vì tính đa năng, đưa người chơi làm trung tâm, tạo nên chất âm dịu và cảm giác PRS sản xuất tại Hoa Kỳ. Mặc dù SE ban đầu mang nghĩa “Student Edition” (Phiên bản Học sinh), nhưng chúng tôi cảm thấy dòng đàn nên mang danh “stunningly extraordinary” (dị biệt ấn tượng), vì cây đàn thể hiện chất lượng vượt xa khỏi tầm giá. 

Trong khi dòng đàn SE được biết đến chủ yếu là guitar electric – nhưng trong những năm gần đây, PRS đã mở rộng danh mục của mình gồm có cả guitar acoustic.

Điều đó mang ý nghĩa to lớn với chúng tôi, những tín đồ guitar acoustic thật thụ. Acoustic giá tốt, nâng cao kỹ thuật và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt mà công ty đặt trụ sở tại Maryland luôn hướng đến. Nếu bạn đang tìm kiếm guitar acoustic mới hay chỉ muốn khám phá sản phẩm mới nhất thì hãy cùng chúng tôi khai phá danh mục PRS acoustic sau đây. 

Angelus

Phát minh PRS đời đầu – kiểu thân Angelus được ra đời từ những thực nghiệm của các thợ đàn tại Private Stock (xưởng gia công đàn custom theo phương pháp thủ công từ chất liệu tốt nhất của PRS). Được thiết kế để trở thành một cây acoustic xuất hiện trong mọi bối cảnh, Angelus có âm treble sáng rõ, bass rành mạch và mid dịu ngọt – hoàn hảo cho cả phong cách strumming và fingerpicking. Cutaway (Dáng khuyết)  sâu được xem là siêu phẩm dành cho những ai thích “mạo hiểm”, muốn tiếp cận đến các phím cao hơn trên mặt cần mà không phải thực hiện các thao tác khó khăn. Với dáng đàn độc đáo, mang lại dải tần nhạy sáng, âm thanh to và độ ngân thuộc hàng nhà nghề, Angelus là phương thức bạn cần áp dụng để sở hữu chất âm linh hoạt.

Tất cả model PRS SE Angelus đạt chuẩn với hệ thống pickup under-saddle Fishman GT1. Pickup GT1 cảm nhận tự nhiên được độ rung dưới saddle và cho người chơi một số đại diện nguyên sơ nhất về chất âm acoustic mà chúng ta đã từng nghe qua.

PRS SE Angelus A55E Acoustic Guitar w/Case, Black Gold

PRS SE Angelus A55E có mặt đàn gỗ spruce tự nhiên và lưng & mặt bên là ván gỗ maple xẻ dọc.

PRS SE Angelus A40E Acoustic Guitar w/Case, Natural

PRS SE  Angelus A40E sở hữu mặt đàn gỗ spruce tự nhiên và lưng & mặt bên là ván gỗ ovangkol.

Tonare Grande

Cũng như Angelus, Tonare Grande được bắt nguồn từ những hoạch định acoustic ở Private Stock. Với thân hình đồ sộ hơn, Tonare Grande có âm thanh mạnh mẽ khiến bạn phải chú ý. Phản hồi low-end gần như không giống ai, âm thanh “mời gọi” sẽ làm hài lòng mọi người. Đừng lo lắng, cây đàn vẫn có high-end sáng và được số đông yêu thích. Trong khi nhiều người có thể khiến bạn tin rằng guitar tầm cỡ này sẽ là “cổ máy” strumming, thì bạn sẽ bất ngờ với khả năng fingerpicking và flatpicking của cây đàn. Volume và đặc điểm âm thanh ở tầm giá cạnh tranh, sẽ không bao giờ là sai khi lựa chọn một trong những guitar acoustic này. Cùng với Angelus, tất cả guitar PRS SE Tonare đều được trang bị hệ thống pickup Fishman GT1.

PRS SE Tonare T55E Acoustic Guitar w/Case, Black Gold

PRS SE Tonare A55E có mặt đàn gỗ spruce tự nhiên và lưng & mặt bên bằng ván gỗ maple xẻ dọc.

PRS SE Tonare T40E Acoustic Guitar w/Case, Tobacco Sunburst

PRS SE Tonare T40E có mặt đàn gỗ spruce tự nhiên và lưng & mặt bên bằng ván gỗ ovangkol.

Parlor

Guitar vẫn còn góp mặt trên thị trường thì guitar Parlor vẫn sẽ là một nhân tố trong thế giới guitar acoustic. Kích thước nhỏ nhưng âm thanh thuộc hàng khủng, guitar parlor là cây đàn có tần số mid dày, có chất âm tươi sáng nhưng rõ nét, là biểu tượng của dòng nhạc blues, folk và slide music. PRS đã dùng cây đàn biểu tượng này và mô phỏng lại thành sản phẩm của hãng – PRS SE P20. Được lắp ráp từ mặt đàn gỗ mahogany tự nhiên và lưng & mặt bên bằng ván gỗ mahogany, P20 sở hữu chất âm ấm, sáng rõ cùng môi trường tạo âm tuyệt vời – biến cây đàn thành cây guitar toàn diện cả trên sân khấu và trong studio. P20 cũng có thể đồng hành khắp nơi, hoạt động tại các buổi giao lưu ngẫu hứng bất chợt.

PRS SE Parlor P20 Acoustic Guitar w/Bag, Vintage Mahogany

PRS SE Parlor P20 dành cho những ai muốn sở hữu cây đàn chất lượng cao nhưng không tô điểm rườm rà.

PRS SE Parlor P20E Acoustic Guitar w/Bag, Vintage Mahogany

PRS SE Parlor P20E được trang bị pickup GT1 trong trường hợp bạn cần âm thanh to hơn!

Private Stock

Thông tin chính thức là đây. Đúc kết những gì chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết rằng tất cả acoustic PRS đều khởi nguồn từ dự án trong phân khúc thuộc Private Stock. Bạn sẽ thật sự thoả lòng khi biết rằng những người thợ thủ công ưu tú là nhân vật đã, đang và sẽ tạo ra acoustic high-end này để tiếp cận đến đại chúng. Và tin vui là chúng ta có thể đặt hàng custom gia công ngay tại Maryland. Chỉ cần để lại tin nhắn cho chúng tôi ở đây khi bạn đã sẵn sàng đầu tư cho cây đàn mơ ước của mình. 

Nếu bài viết đã khơi dậy nỗi lòng về cây đàn acoustic ấp ủ trong bạn bấy lâu, thì hãy tiến thẳng đến cửa hàng Swee Lee ngay và luôn. Các nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp bạn có thể chọn được cây đàn như ý. Nếu bạn muốn mua sắm ngay tại nhà, bạn có thể truy cập Website của chúng tôi để tham khảo tất cả sản phẩm guitar hiện có.

Nhắn nhủ thường lệ, hãy cập nhật bài viết mới của Swee Lee. Các trang thiết bị mới không ngừng góp mặt tại cửa hàng của chúng tôi. Hãy nhắc nhớ và đừng bỏ lỡ! 


Related Reads

Rack of guitars in a shop
#Cập nhật

Guitarology 101: Đàn Acoustic – Laminate & Solid Wood

Có rất nhiều yếu tố quyết định âm thanh của guitar acoustic (như khung xương đàn, kiểu thân,...), trong bài chia sẻ Guitarology 101 lần này, chúng ta sẽ khám phá hiệu ứng của vật liệu ván gỗ laminate và gỗ solid (gỗ tự nhiên), theo trải nghiệm chơi đàn… Đọc

#Cập nhật

Guitarology 101 : Phân biệt Pickups Passive và Active

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa pickup active và passive? Chủ đề chúng ta thường nhắc đến nhưng không thật sự biết được điểm khác biệt giữa hai loại pickup. Trong bài viết Guitarology 101 này, chúng tôi sẽ đưa bạn đi khám phá pickup active… Đọc

#Cập nhật

Tại sao bạn nên sở hữu một cây đàn Custom Shop

Với số khác, điều đó nghĩa là có được cây đàn hoàn hảo, tăng thêm phần cảm hứng âm nhạc – động lực đưa họ lên tầm cao mới trong kỹ năng nghệ thuật của chính mình. Đọc