Cập nhật / 29 October 2019

NHỮNG KINH NGHIỆM CHỌN TRỐNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Part 1

Hiện nay, nhiều bạn yêu thích bộ môn Trống nhưng trống lại có quá nhiều loại, đặc biệt với những bạn bắt đầu thích và muốn sở hữu cho mình một bộ trống nhưng lại phân vân với quá nhiều loại trống trên thị trường. Vì thế, bài viết này xin chia sẽ cho các bạn rõ hơn về đặc điểm của những loại trống này. Có thể sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình một bộ trống thích hợp nhé.

TRỐNG CƠ

– Trống cơ hay còn gọi là trống jazz, ưu điểm của trống jazz là âm thanh thật, trung thực, tạo cảm giác chơi rất tốt nên thường là sự lựa chọn hàng đầu của người biểu diễn và thậm chí người mới bắt đầu chơi.

 –  Nhược điểm của của trống jazz là âm thanh khá to nên phải cần có không gian thích hợp, với các căn phòng nhỏ ở nhà, các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm cách âm và tiêu âm thích hợp để có thể chơi trống cơ.

Ưu điểm:

  • Âm thanh thật.  
  • Cảm giác trung thực.

Khuyết điểm:

  • Thường bộ trống jazz đầy đủ có kích thước khá to, cồng kềnh, chiếm khá nhiều diện tích.  
  • Âm thanh to, nên cần có không gian thích hợp

 Hiện nay, Hãng trống TAMA đến từ Nhật Bản được nhiều nghệ sĩ trống trên thế giới ưa thích và trình diễn trong các buổi trình diễn lớn và  đã trở thành thương hiệu không còn gì xa lạ với các tay trống trên toàn thế giới. Tuy nhiên, TAMA cũng cho ra nhiều sản phẩm với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau nhằm phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau dù với người mới bắt đầu cũng có thể sở hữu được một bộ trống TAMA ưng ý.

     – Sau đây là những mẫu trống jazz mới nhất của hãng TAMA 2019:

TAMA Club-JAM Mini Drum Kit: Bộ trống thu nhỏ với vừa đủ những gì bạn cần, nhỏ gọn lại không chiếm nhiều diện tích, giá cả lại rất phải chăng.TAMA Piece Drum Kit w/Hardware, Galaxy Silver: Là bộ trống tiêu chuẩn với đầy đủ trống và hard ware cho 2 cymbals và giá thành lại không quá cao nhưng mang lại chất âm hiệu quả và đúng mực.

DÀN TRỐNG ĐIỆN:

–  Mục đích của trống điện tử ra đời nhằm đem đến sự tiện dụng như nhỏ và gọn hơn mang lại lợi ích lớn cho những ai muốn tập luyện ở nhà mà không gây phiền hà cho người thân hay hàng xóm của mình.Trống điện rất tiện dụng cho bạn về việc vận chuyển và lắp rắp. Bạn có thể lắp ráp nhanh chóng khi các bạn muốn tập và xếp lại gọn gàng một cách dễ dàng sau khi bạn tập xong. 

–  Trống điện tử sẽ yên tĩnh và ít ảnh hưởng khi bạn tập luyện chúng bằng tai nghe, và khi cần cho sân khấu thì bạn chỉ cần cắm điện và kết nối dây tín hiệu đến hệ thống âm thanh.

– Ngày nay, trống điện tử cũng ra nhiều phân khúc hơn dành cho người mới chơi, người thu âm, người chuyên biểu diễn, v.v.., Giá thành nhìn chung cũng rẻ hơn. Hệ tiếng càng ngày càng đa dạng phong phú hơn đáp ứng với nhiều dòng nhạc hơn.

* Ưu điểm:

  • Nhỏ gọn, dễ vận chuyển, dễ lắp ráp, không chiếm quá nhiều diện tích.
  • Nhiều hệ tiếng, kết nối với tai nghe khi tập luyện, kết nối với âm thanh khi biểu diễn.
  •  

* Khuyết điểm:

  • Chất âm tùy thuộc vào hệ tiếng của bộ trống và cảm giác đánh không được trung thực như trống jazz.
  • Không sử dụng được khi bị mất nguồn.

Các mẫu trống điện đáng giá 2019 đang được bán SweeLee VN:

– Thương hiệu Alesis một trong những thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng trên thế giới về các bộ trống điện, cymbal, hiệu ứng và âm thanh hài hòa, có thể thay đổi hệ tiếng theo yêu cầu của người sử dụng.

Alesis Command Mesh Electronic Drum Kit:  

Alesis Crimson II 5-Piece Electronic Drum Kit:

– Command Mesh Electronic Drum Kit và Crimson II 5-Piece Electronic Drum Kit là 2 mẫu trống mới nhất của thương hiệu Alesis với giá cả cạnh tranh và không kém phần hấp dẫn với mẫu mã hoàng tráng, được cập nhật những hệ tiếng mới nhất và là một trong những đối thủ đáng gờm so với những thương hiệu trống điện khác. Nếu bạn đang có ý định muốn tham khảo để mua một bộ trống điện thì bạn đừng bỏ qua những mẫu trống của thương hiệu Alesis này nhé.

Ngoài bộ trống ra còn rất nhiều phụ kiện trống khác mà người mới chơi cũng cần cân nhắc trước khi mua. Swee Lee xin hẹn các bạn vào kỳ tiếp theo của bài viết nhé


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

MARTIN – CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU MỘT THƯƠNG HIỆU

Thành lập vào năm 1833, C.F. Martin & Company (Martin Guitars) xuất hiện đủ lâu để làm chứng nhân cho 3 cuộc chiến lớn trong suốt cuộc đời lừng lẫy của mình. Tiền thân của vô số sáng kiến đã định hình nên acoustic guitar như chúng ta biết đến… Read more

#Cập nhật

Swee Lee Vietnam tuyển dụng – Kế Toán

Chúng tôi đang tìm kiếm vị trí kế toán tại Swee Lee Việt Nam. Nếu bạn quan tâm hoặc có thể chia sẽ đến những người khác thì hãy đọc bảng mô tả công việc dưới đây và đừng ngai gửi ngay CV về cho chúng tôi nhé. JOB DESCRIPTION… Read more

#Cập nhật

PRS – “Tiêu chuẩn vàng cho đàn cao cấp”

Có thể bạn đã biết đến Paul Reed Smith (PRS) Guitars nhờ vào lớp phủ màu sặc sỡ của cây đàn nhưng câu chuyện về công ty tại Maryland còn sâu xa hơn nhiều so với ngọn lửa bùng làm điểm nhấn trên mặt đàn gỗ xẻ dọc. Nguồn gốc… Read more