Cập nhật / 1 Tháng Sáu 2018

IBANEZ AZ SERIES – 2018

Mới đầu năm 2018 này, Ibanez vừa cho ra mắt dòng đàn AZ hoàn toàn mới, với những tính năng và thiết kế hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Ibanez cho biết series AZ đã được các kỹ sư tính toán mọi thứ thật chu đáo, từ giai đoạn kiểm nghiệm, test, nghiên cứu và cuối cùng đưa ra sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa âm vực của pickup trên và dưới, vật liệu dùng cho nut và khóa lên dây, vật liệu dùng để làm cần đàn và phím đàn… mọi thứ đều ăn khớp với nhau để tạo nên chất âm tốt nhất cho người chơi. Từ A đến Z, tất cả công đoạn đều được Ibanez xem xét kỹ lưỡng và không xem thường một công đoạn nào.

Những điểm đặc biệt và mới của series AZ

Thân đàn và headstock

Thân đàn và cần đàn của dòng AZ tuy nhìn qua rất giống dáng đàn Stratocaster cổ điển, đó được gọi là dáng đàn double-cutaway lệch với cả thân đàn và đầu cần được thiết kế lại bớt gai góc hơn dòng đàn lịch sử RG của Ibanez.

Điểm nối cần (Neck joint) Super All Access

Ibanez giới thiệu môt dòng Neck Joint mới trong dòng AZ này, được gọi là SAANJ (Super All Access neck joint). Vẫn là Neck joint thuộc dạng Bolt-on, nhưng điểm nối cần đã được mài nhỏ hơn.

 

 

Nhún (Bridge – Tremolo)

Khác với dòng RG nổi tiếng sử dụng nhún 2 chiều Floating Trem (Edge), dòng AZ lại sử dụng nhún Synchronized được làm bởi Gotoh. Với chất độ tinh chỉnh cao hơn, và vẫn giữ được chế độ floating (nhún lên hoặc nhún xuống) truyền thống. Đặc biệt với dòng AZ Prestige, chốt giữ dây (saddle) được làm bằng Titanium sẽ giúp bạn không phải lo lắng về độ mài mòn của dây cũng như tone sẽ tốt hơn

Cần đàn Roasted Maple (Gỗ được nung)

Công nghệ xử lí cần đàn – bộ phận mong manh nhất của cây đàn – bằng nhiệt độ, giúp gỗ tăng khả năng chống chiệu với nhiệt độ, nước, các va đập, tăng độ bền, độ ổn định của cần đàn hơn bao giờ hết. Đồng thời cũng cho gỗ màu đặc trưng.

Cần đàn cũng được phủ finish oil giúp cần đàn trơn hơn, 2 cạnh của mặt phím cũng được xử lý mài kỹ lưỡng giúp người chơi dễ dàng di chuyển trên cần đàn một cách thoải mái nhất.

Inlay dạ quang (Luminescent side dot inlay)

Đã bao giờ bạn biểu diễn ở một chương trình mà trước khi bài hát bắt đầu, mọi ánh sáng đều tắt, và bạn phải tìm vị trí của ngăn thứ 11 chưa? Bạn sẽ không phải lo lắng với inlay biểu hiệu số ngăn phím trên cần đàn dạ quang nữa.

 

Khóa lên dây Gotoh Magnum Lock H.A.P

Khóa Gotoh Magnum nổi tiếng trên thị trường với khả năng giữ dây của mình và khả năng khóa dây để quá trình thay dây nhanh hơn bao giờ. Nay kết hợp với công nghệ H.A.P (Height Adjustable Post), người chơi có thể tinh chỉnh độ cao của trụ dây (Post) tùy ý mình, tối đa hóa khả năng giữ dây.

 

Bộ điện (Electronic)

Dòng AZ được trang bị pickup Seymour Duncan Hyperion, là dòng pickup sử dụng lõi từ Alnico-5 và khả năng giữ được độ rõ của nốt gốc ngay cả khi sử dụng tiếng rè (Distortion), và độ nảy rõ ràng (clear attack). Chất âm bass và treble đều nhau sẽ giúp cho âm thanh rõ với vô số hiệu ứng.

Với 2 chế độ chuyển đổi và nút chuyển đổi pickup 5 bậc, người chơi có tổng cộng gần 10 chế độ tiếng khác nhau, tạo nên hầu hết các chất âm mà người chơi có thể nghĩ tới.

Tham khảo thêm về dòng đàn Ibanez AZ Series tại:

Story of the AZ:

 

SẢN PHẨN HIỆN ĐƯỢC PHÂN PHỐI TẠI SWEE LEE VIETNAM


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Guitar và Bass Đỉnh Nhất 2020

2020 chắc chắn là năm đặc biệt nhất ở thế hệ chúng ta. Khoảng thời gian khó khăn để đưa ra những quyết định, cũng như việc quyết định mua các thiết bị nhạc mới. Với hầu hết thời gian tại nhà, nhiều khách hàng đã đầu tư bằng việc… Đọc

#Cập nhật

Chơi Nhạc Tại Gia : Những Lựa Chọn Cho Một Tay Guitar

2021 sắp đến và nếu bạn cũng như chúng tôi, năm mới sẽ là trang thiết bị mới! Cuối năm là dịp thích hợp để lên kế hoạch thay đổi cơ cấu cho mục đích âm nhạc mới của bạn. Dù bạn muốn thu âm guitar, luyện tập, hay chỉ… Đọc

#Cập nhật

5 Songs to Learn For the New Year

Năm 2020 sắp khép lại, cũng là lúc phát huy tư duy và cân nhắc về mục tiêu chúng ta muốn đặt ra cho năm mới. Nếu bạn là guitarist cần nguồn cảm hứng hay muốn tập một vài bài nhạc trong năm 2021, chúng tôi đã tập hợp năm… Đọc