Cập nhật / 1 Tháng Sáu 2018

IBANEZ AZ SERIES – 2018

Mới đầu năm 2018 này, Ibanez vừa cho ra mắt dòng đàn AZ hoàn toàn mới, với những tính năng và thiết kế hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Ibanez cho biết series AZ đã được các kỹ sư tính toán mọi thứ thật chu đáo, từ giai đoạn kiểm nghiệm, test, nghiên cứu và cuối cùng đưa ra sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa âm vực của pickup trên và dưới, vật liệu dùng cho nut và khóa lên dây, vật liệu dùng để làm cần đàn và phím đàn… mọi thứ đều ăn khớp với nhau để tạo nên chất âm tốt nhất cho người chơi. Từ A đến Z, tất cả công đoạn đều được Ibanez xem xét kỹ lưỡng và không xem thường một công đoạn nào.

Những điểm đặc biệt và mới của series AZ

Thân đàn và headstock

Thân đàn và cần đàn của dòng AZ tuy nhìn qua rất giống dáng đàn Stratocaster cổ điển, đó được gọi là dáng đàn double-cutaway lệch với cả thân đàn và đầu cần được thiết kế lại bớt gai góc hơn dòng đàn lịch sử RG của Ibanez.

Điểm nối cần (Neck joint) Super All Access

Ibanez giới thiệu môt dòng Neck Joint mới trong dòng AZ này, được gọi là SAANJ (Super All Access neck joint). Vẫn là Neck joint thuộc dạng Bolt-on, nhưng điểm nối cần đã được mài nhỏ hơn.

 

 

Nhún (Bridge – Tremolo)

Khác với dòng RG nổi tiếng sử dụng nhún 2 chiều Floating Trem (Edge), dòng AZ lại sử dụng nhún Synchronized được làm bởi Gotoh. Với chất độ tinh chỉnh cao hơn, và vẫn giữ được chế độ floating (nhún lên hoặc nhún xuống) truyền thống. Đặc biệt với dòng AZ Prestige, chốt giữ dây (saddle) được làm bằng Titanium sẽ giúp bạn không phải lo lắng về độ mài mòn của dây cũng như tone sẽ tốt hơn

Cần đàn Roasted Maple (Gỗ được nung)

Công nghệ xử lí cần đàn – bộ phận mong manh nhất của cây đàn – bằng nhiệt độ, giúp gỗ tăng khả năng chống chiệu với nhiệt độ, nước, các va đập, tăng độ bền, độ ổn định của cần đàn hơn bao giờ hết. Đồng thời cũng cho gỗ màu đặc trưng.

Cần đàn cũng được phủ finish oil giúp cần đàn trơn hơn, 2 cạnh của mặt phím cũng được xử lý mài kỹ lưỡng giúp người chơi dễ dàng di chuyển trên cần đàn một cách thoải mái nhất.

Inlay dạ quang (Luminescent side dot inlay)

Đã bao giờ bạn biểu diễn ở một chương trình mà trước khi bài hát bắt đầu, mọi ánh sáng đều tắt, và bạn phải tìm vị trí của ngăn thứ 11 chưa? Bạn sẽ không phải lo lắng với inlay biểu hiệu số ngăn phím trên cần đàn dạ quang nữa.

 

Khóa lên dây Gotoh Magnum Lock H.A.P

Khóa Gotoh Magnum nổi tiếng trên thị trường với khả năng giữ dây của mình và khả năng khóa dây để quá trình thay dây nhanh hơn bao giờ. Nay kết hợp với công nghệ H.A.P (Height Adjustable Post), người chơi có thể tinh chỉnh độ cao của trụ dây (Post) tùy ý mình, tối đa hóa khả năng giữ dây.

 

Bộ điện (Electronic)

Dòng AZ được trang bị pickup Seymour Duncan Hyperion, là dòng pickup sử dụng lõi từ Alnico-5 và khả năng giữ được độ rõ của nốt gốc ngay cả khi sử dụng tiếng rè (Distortion), và độ nảy rõ ràng (clear attack). Chất âm bass và treble đều nhau sẽ giúp cho âm thanh rõ với vô số hiệu ứng.

Với 2 chế độ chuyển đổi và nút chuyển đổi pickup 5 bậc, người chơi có tổng cộng gần 10 chế độ tiếng khác nhau, tạo nên hầu hết các chất âm mà người chơi có thể nghĩ tới.

Tham khảo thêm về dòng đàn Ibanez AZ Series tại:

Story of the AZ:

 

SẢN PHẨN HIỆN ĐƯỢC PHÂN PHỐI TẠI SWEE LEE VIETNAM


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Signature Model Mới của Steve Vai, Ibanez PIA

Trở về năm 1987, người nghệ sỹ bậc thầy đang gầy dựng được tên tuổi và nhà sản xuất guitar Nhật Bản bí truyền, cùng nhau kết hợp sức lực để tạo ra cây đàn đại diện cho một trong những thay đổi cấp tiến đầu tiên đối với electric… Đọc

#Cập nhật

Epiphone’s Acoustic Guitars for 2020

Mọi người đều biết electric guitar xuất thân từ Epiphone – Les Paul, SG, Casino, Sheraton,… – danh sách không ngừng nối dài. Trong khi nhánh sản phẩm electric của công ty đặt trụ sở tại Nashville sản xuất hàng loại sản phẩm chất lượng tuyệt vời trong suốt sự… Đọc

#Cập nhật

Pedal mới 2020 của Teisco Đã Trình Làng

Được hồi sinh từ tình trạng bị bỏ quên năm 2018, Teisco đã đi từ thành công này đến thành công khác trong thị trường pedal. Bắt nguồn từ Nhật Bản năm 1948, Teisco là nhà sản xuất electric guitar, bass và nhiều sản phẩm âm nhạc đưa thế giới… Đọc