Cập nhật / 11 December 2019

Dây đàn D’adario XT là sự lựa chọn hoàn hảo ?

Trong một thị trường có nhiều sản phẩm tương đối giống nhau hoặc bị sao chép lẫn nhau, người chơi đàn đôi khi bỏ qua yếu tố về dây đàn và cho rằng chất lượng dây đàn không ảnh hưởng nhiều đến việc chơi đàn. Tuy nhiên, sự ăn mòn dây đàn theo thời gian sẽ làm tiếng đàn không còn “sáng” và nốt nhạc phát ra sẽ không còn chuẩn, mất đi sự sắc bén. Do đó, sử dụng dây không ở điều kiện tối ưu sẽ thực sự cản trở cảm nhận người chơi và người thưởng thức. Hiểu được điều đó, những nghiên cứu đã được tiến hành một cách rất tỉ mỉ trong thời gian dài để có thể phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

D’Addario đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm phân tích trong thời gian dài với những vấn đề của dây đàn về việc mất đi độ chuẩn xác một cách nhanh chóng khi vừa mới sử dụng đối với nhiều yếu tố khác nhau. Sau rất nhiều mẫu thí nghiệm và cải tiến, D’Addario tin rằng cuối cùng hãng đã tìm ra loại dây có âm thanh phát ra chuẩn và độ bền lâu dài đáp ứng được nhu cầu sử dụng của guitarist.

Cấu tạo của dây D’Addario

Dây đàn D’Addario XT – một loại dây hoàn toàn mới được giới nghệ sĩ rất ưa chuộng – ẩn chứa bên trong công nghệ làm dây đàn tiên tiến tính đến thời điểm hiện tại. Dây đàn D’Addario XT được chế tạo với cùng hàm lượng cacbon trong loại thép được sử dụng để sản xuất loại dây NYXL và Nickel Bronze với một lớp mỏng chống ẩm được bao bọc bên ngoài. Với lớp chống ẩm đặc biệt này, mỗi dây đàn sẽ được bảo vệ khỏi ảnh hưởng của sự ăn mòn của mồ hôi tay và độ ẩm cực kì cao tại khu vực Đông Nam Á.

Vậy kết quả là gì? Dây đàn của bạn sẽ được cải thiện được tình trạng ngẫu nhiên đứt dây đàn, dây đàn ổn định hơn khi lên dây – giảm thiểu tình trạng tuột dây và thời gian sử dụng được kéo dài. Mặc dù dây được bọc lớp bảo vệ nhưng dây đàn vẫn giữ nguyên được chất lượng âm thanh giống như dây trần.

Đôi khi bạn chắc chắn sẽ nghe những than phiền về cảm nhận âm sắc của dây đàn như: “Dây bọc thì diễn show không hay”. Tuy nhiên D’Addario đã giải quyết được vấn đề rất thực tế này khiến cho các bạn sẽ có cảm nhận đây thực sự là loại dây không bọc mà bạn yêu thích và lại có tuổi thọ dài hơn nữa.

Swee Lee tự hào là nhà phân phối chính thức cho dây đàn và phụ kiện D’Addario. Dây đàn D’Addario XT hiện đang có sẵn tại các cửa hàng của Swee Lee cho cả đàn điện, thùng, đàn cổ điển và đàn bass với đa dạng các cỡ dây. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online.


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

NHỮNG NHẠC CỤ ĐỂ KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CỦA NHỮNG BẠN TRẺ – Kỳ 2

Tiếp theo Kỳ 1. Đối với những bạn trẻ muốn lựa chọn cho mình một loại nhạc cụ để theo đuổi thì guitar không phải là lựa chọn duy nhất. Còn vô số những nhạc cụ thú vị khác rất thú vị để các bạn trải nghiệm nhé. Alesis Nitro… Read more

#Cập nhật

NHỮNG NHẠC CỤ ĐỂ KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CỦA NHỮNG BẠN TRẺ – Kỳ 1 Guitar

Xin chào các bạn trẻ! Bài viết này dành cho bất cứ ai có ý định muốn chơi nhạc cụ để làm sở thích riêng cho mình để xả stress cho những căng thẳng hay giải trí cho những kỳ nghĩ hoặc xa hơn nữa là cho hành trình âm… Read more

#Cập nhật

TIM HENSON – Ibanez Signature guitar THBB10

Một trong hai guitarist của Polyphia, Tim Henson với phong cách lạnh lùng, lãng tử, lối chơi guitar kỹ thuật đa dạng trong cách thể hiện, và pha lẫn nhiều giai điệu được sáng tạo tỉ mỉ như RnB, Rock, EDM v..v. Là một trong những composer chính của band,… Read more