Cập nhật / 11 December 2019

Dây đàn D’adario XT là sự lựa chọn hoàn hảo ?

Trong một thị trường có nhiều sản phẩm tương đối giống nhau hoặc bị sao chép lẫn nhau, người chơi đàn đôi khi bỏ qua yếu tố về dây đàn và cho rằng chất lượng dây đàn không ảnh hưởng nhiều đến việc chơi đàn. Tuy nhiên, sự ăn mòn dây đàn theo thời gian sẽ làm tiếng đàn không còn “sáng” và nốt nhạc phát ra sẽ không còn chuẩn, mất đi sự sắc bén. Do đó, sử dụng dây không ở điều kiện tối ưu sẽ thực sự cản trở cảm nhận người chơi và người thưởng thức. Hiểu được điều đó, những nghiên cứu đã được tiến hành một cách rất tỉ mỉ trong thời gian dài để có thể phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

D’Addario đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm phân tích trong thời gian dài với những vấn đề của dây đàn về việc mất đi độ chuẩn xác một cách nhanh chóng khi vừa mới sử dụng đối với nhiều yếu tố khác nhau. Sau rất nhiều mẫu thí nghiệm và cải tiến, D’Addario tin rằng cuối cùng hãng đã tìm ra loại dây có âm thanh phát ra chuẩn và độ bền lâu dài đáp ứng được nhu cầu sử dụng của guitarist.

Cấu tạo của dây D’Addario

Dây đàn D’Addario XT – một loại dây hoàn toàn mới được giới nghệ sĩ rất ưa chuộng – ẩn chứa bên trong công nghệ làm dây đàn tiên tiến tính đến thời điểm hiện tại. Dây đàn D’Addario XT được chế tạo với cùng hàm lượng cacbon trong loại thép được sử dụng để sản xuất loại dây NYXL và Nickel Bronze với một lớp mỏng chống ẩm được bao bọc bên ngoài. Với lớp chống ẩm đặc biệt này, mỗi dây đàn sẽ được bảo vệ khỏi ảnh hưởng của sự ăn mòn của mồ hôi tay và độ ẩm cực kì cao tại khu vực Đông Nam Á.

Vậy kết quả là gì? Dây đàn của bạn sẽ được cải thiện được tình trạng ngẫu nhiên đứt dây đàn, dây đàn ổn định hơn khi lên dây – giảm thiểu tình trạng tuột dây và thời gian sử dụng được kéo dài. Mặc dù dây được bọc lớp bảo vệ nhưng dây đàn vẫn giữ nguyên được chất lượng âm thanh giống như dây trần.

Đôi khi bạn chắc chắn sẽ nghe những than phiền về cảm nhận âm sắc của dây đàn như: “Dây bọc thì diễn show không hay”. Tuy nhiên D’Addario đã giải quyết được vấn đề rất thực tế này khiến cho các bạn sẽ có cảm nhận đây thực sự là loại dây không bọc mà bạn yêu thích và lại có tuổi thọ dài hơn nữa.

Swee Lee tự hào là nhà phân phối chính thức cho dây đàn và phụ kiện D’Addario. Dây đàn D’Addario XT hiện đang có sẵn tại các cửa hàng của Swee Lee cho cả đàn điện, thùng, đàn cổ điển và đàn bass với đa dạng các cỡ dây. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online.


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

MARTIN – CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU MỘT THƯƠNG HIỆU

Thành lập vào năm 1833, C.F. Martin & Company (Martin Guitars) xuất hiện đủ lâu để làm chứng nhân cho 3 cuộc chiến lớn trong suốt cuộc đời lừng lẫy của mình. Tiền thân của vô số sáng kiến đã định hình nên acoustic guitar như chúng ta biết đến… Read more

#Cập nhật

Swee Lee Vietnam tuyển dụng – Kế Toán

Chúng tôi đang tìm kiếm vị trí kế toán tại Swee Lee Việt Nam. Nếu bạn quan tâm hoặc có thể chia sẽ đến những người khác thì hãy đọc bảng mô tả công việc dưới đây và đừng ngai gửi ngay CV về cho chúng tôi nhé. JOB DESCRIPTION… Read more

#Cập nhật

PRS – “Tiêu chuẩn vàng cho đàn cao cấp”

Có thể bạn đã biết đến Paul Reed Smith (PRS) Guitars nhờ vào lớp phủ màu sặc sỡ của cây đàn nhưng câu chuyện về công ty tại Maryland còn sâu xa hơn nhiều so với ngọn lửa bùng làm điểm nhấn trên mặt đàn gỗ xẻ dọc. Nguồn gốc… Read more