Cập nhật / 10 Tháng Mười Hai 2018

ĐÂU SẼ LÀ BASS GUITAR TIẾP THEO CỦA BẠN?

Chắc hẳn là bạn không thể quên được nhạc cụ đầu tiên mà mình tập chơi, “cô nàng” đã gắn bó với chúng ta từ những hợp âm, bài hát đầu tiên cùng vô số những kỉ niệm đáng nhớ. Chúng tôi mang đến cho các bạn những “người bạn đồng hành” mà cho dù giá thành cao hay thấp thì giá trị tinh thần của nó vẫn không bao giờ thay đổi.

Thế nhưng để tiến bộ hơn hay muốn có được những thành công sau này trong âm nhạc thì chúng ta cần nhiều hơn là một người bạn đồng hành. Không phải vì nó hỏng hay không còn dùng được nữa nhưng khi đã tập chơi được một thời gian thì bạn sẽ đủ biết được mình cần những gì, thích những sound tiếng nào, dáng đàn nào. Vậy nên đừng ngần ngại tìm kiếm một cây đàn tốt và phù hợp với bạn nhé!

Hôm nay, Swee Lee sẽ giúp bạn tìm kiếm một cây bass mà có thể cho bạn sự tự tin trên sân khấu hay trong phòng thu và đặc biệt sẽ mang lại cho bạn vô vàn nguồn cảm hứng trên con đường âm nhạc về sau.

Tone  

Tone – là một yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ nhạc cụ nào. Đặc biệt là khi đã tập chơi được một thời gian thì có thể là bạn đã khám phá ra được chất tiếng của riêng mình, đó có thể là tone của bassist mà bạn yêu thích hay là tone phù hợp với thể loại nhạc mà bạn chơi. Nếu bạn muốn có chất tiếng ấm, nội lực và có độ nảy như bassline của Motown thì precision bass của James Jamerson chính là thứ bạn cần.

Quan trọng nhất vẫn là đôi tai của bạn, những mong muốn hay sở thích về chất tiếng sẽ luôn là hướng dẫn đúng đắn nhất giúp bạn tìm kiếm một cây bass của riêng mình.

Feel

    Cảm giác cũng là một chủ đề cần cân nhắc khi tìm kiếm nhạc cụ. Một số tay bass thích dáng cần đàn hình chữ C, một số khác lại thích rộng hay dẹt hơn. Để lựa chọn một cây bass phù hợp với bạn thì hơn hết là cảm giác thoải mái và quen thuộc khi chơi.

Đặc biệt, cảm giác khi chơi bass sẽ phụ thuộc phần lớn vào cảm giác với cần đàn vì hầu như bạn sẽ cầm cần đàn xuyên suốt quá trình tập luyện hay biểu diễn. Ngoài ra, độ rộng của nut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến shape của cần đàn. Và thông thường, jazz bass sẽ có nut hẹp hơn so với precision bass.

Chất lượng

    Với sự phát triển và đổi mới của công nghệ, gia công CNC đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao với giá thành thấp hơn. Nhưng với số tiền càng nhiều bạn bỏ ra thì chắc chắn bạn sẽ ko hề thất vọng với chất lượng cao cấp của những cây đàn được làm thủ công với mức độ hoàn thiện và thẩm mỹ cao.

4, 5 hay 6 dây?

Số dây của bass không thể nói lên được trình độ của bạn giỏi hay kém. Nếu bạn cảm thấy 5 hay 6 dây không quá cần thiết với bạn thì hãy cứ chơi bass 4 dây. Bass 4 dây có tune giống như đàn guitar và cần đàn nhỏ sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi chơi. Bass 5 và 6 dây thì có thêm dây B trầm, giúp bạn có thể dễ dàng sáng tạo hơn với quãng rộng hơn 4 dây, hay dây C của bass 6 dây sẽ giúp bạn thăng hoa hơn với những note bass solo, hay câu lick của riêng bạn.

Active electronics and preamps

Với pickup active sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát sound tiếng. Bạn sẽ thấy ở control palette nhiều nút điều chỉnh hơn, hay là nút đôi, switch. Một trong những nút điều khiển này cho phép bạn cắt hoặc tăng tần số nhất định mà không cần chỉnh ở amply. Để active preamp hoạt động thì chúng ta cần pin 9V và đừng quên thay pin định kì nhé!

 


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Signature Model Mới của Steve Vai, Ibanez PIA

Trở về năm 1987, người nghệ sỹ bậc thầy đang gầy dựng được tên tuổi và nhà sản xuất guitar Nhật Bản bí truyền, cùng nhau kết hợp sức lực để tạo ra cây đàn đại diện cho một trong những thay đổi cấp tiến đầu tiên đối với electric… Đọc

#Cập nhật

Epiphone’s Acoustic Guitars for 2020

Mọi người đều biết electric guitar xuất thân từ Epiphone – Les Paul, SG, Casino, Sheraton,… – danh sách không ngừng nối dài. Trong khi nhánh sản phẩm electric của công ty đặt trụ sở tại Nashville sản xuất hàng loại sản phẩm chất lượng tuyệt vời trong suốt sự… Đọc

#Cập nhật

Pedal mới 2020 của Teisco Đã Trình Làng

Được hồi sinh từ tình trạng bị bỏ quên năm 2018, Teisco đã đi từ thành công này đến thành công khác trong thị trường pedal. Bắt nguồn từ Nhật Bản năm 1948, Teisco là nhà sản xuất electric guitar, bass và nhiều sản phẩm âm nhạc đưa thế giới… Đọc