Hướng dẫn / 10 August 2015

CÁCH CHỌN MỘT CÂY ĐÀN ƯNG Ý

Bạn nghĩ mình có thể trở thành một ca sĩ, nhạc sĩ, bạn thích được giải tỏa cảm xúc bằng âm nhạc, bạn muốn lập band với bạn bè và chơi nhạc, và bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch bằng việc chọn cho mình một cây đàn guitar. Cũng như lập gia đình, để có một gia đình hạnh phúc, có người đã trải qua rất nhiều mối tình, có người chỉ gặp một người là đã có thể sống hạnh phúc với họ suốt đời, việc chọn một cây đàn cũng vậy. Chọn đúng cây đàn hợp với mình ngay từ đầu sẽ rút ngắn thời gian công sức của bạn để thực hiện những ước mơ âm nhạc thay vì chọn đi chọn lại hết hãng guitar này đến hãng guitar khác.

NGUYÊN TẮC ĐI CHỌN ĐÀN:

Chỉ chọn những cây guitar đã được kiểm tra chất lượng và điều chỉnh: Đừng ngại nói với người bán hàng chỉnh lại cây đàn theo ý mình và quay lại vào ngày hôm sau. Tất nhiên chơi một cây đàn được điều chỉnh sai sẽ cho tay và não bạn thông tin sai, khiến việc học guitar trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Có thể bạn sẽ chưa biết điều chỉnh cây đàn như thế nào trong khi bạn chỉ muốn cầm đàn lên và học ngay những nốt đầu tiên, điều đó làm tốn công sức, thời gian, và làm mất tinh thần của bạn.

Một cây guitar tốt sẽ không làm bạn đau tay khi ấn dây, và tạo âm thanh chính xác những gì bạn thể hiện, cũng như cho bạn cảm giác tốt nhất để bạn có thể tập trung vào việc sáng tạo và chơi đàn hơn việc lo lắng. Một bộ đồ tốt là bộ đồ tạo cho bạn cảm giác không mặc gì.

Guitar điện hay Guitar thùng? Một câu hỏi mà không ai có thể trả lời ngoài bạn. Trước khi đến cửa hàng đàn, hãy dành thời gian nghiên cứu các loại guitar và xác định một loại guitar nào thích hợp với mình nhất.

Chọn kích thước phù hợp: Nếu kích thước đàn quá to thì bạn sẽ gặp khó khăn trong nhiều vấn đề kỹ thuật khi học đàn, tất nhiên sẽ có một mẫu kích thước thích hợp với bạn, nhưng kích thước đàn không đa dạng như áo quần và giá cũng rất khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ về việc này.

Đối với đàn thùng Acoustic, thông thường người lớn trên 18 tuổi có thể dùng thoải mái size Dreadnough (to) và Concert (nhỏ). Nếu từ 10-18 tuổi, nên chọn size Mini ¾ hoặc size Baby. Ngoài ra cũng có những size khác thùng mỏng như guitar điện.

Đối với guitar điện thì đa số chỉ có một hoặc 2 size là standard và mini. Nhưng mỗi dòng đàn điện lại có kiểu dáng rất khác nhau.

Cảm giác là quan trọng nhất: Dù bạn đã chọn được dòng guitar (vd: guitar thùng) và kích thước (vd: dreadnought) nhưng mỗi cây đàn trong lựa chọn của bạn đều mang cho bạn cảm giác khác nhau. Hãy lựa chọn cây nào cho bạn cảm giác dễ chịu nhất.

Khi đã có một công cụ tốt để thực hiện ước mơ, việc còn lại chỉ là vấn đề thời gian và sự kiên nhẫn của bạn. Chúc các bạn thành công!

SWEE LEE Tự hào phân phối chính hãng cá thương hiệu Guitar nổi tiếng #Gibson, #Epiphone, #Ibanez với nhiều dòng sản phẩm dành cho người mới tập chơi đến dân chuyên nghiệp

Mọi thông tin về sản phẩm xin xem qua www.sweelee.com.vn. Gửi email vào sales@sweelee.com.vn hoặc gọi hotline: 0837713764


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

NHỮNG NHẠC CỤ ĐỂ KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CỦA NHỮNG BẠN TRẺ – Kỳ 1 Guitar

Xin chào các bạn trẻ! Bài viết này dành cho bất cứ ai có ý định muốn chơi nhạc cụ để làm sở thích riêng cho mình để xả stress cho những căng thẳng hay giải trí cho những kỳ nghĩ hoặc xa hơn nữa là cho hành trình âm… Read more

#Cập nhật

NHỮNG KINH NGHIỆM CHỌN TRỐNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Part 2

Tiếp theo Kỳ 1 , lần nay Swee Lee sẽ chi sẽ cho các bạn mới chơi trống kinh nghiệm lựa chọn những phụ kiện đi kèm HỘP TRỐNG ĐIỆN: - Hộp trống điện xuất hiện nhằm để hỗ trợ tiếng và những hiệu ứng âm thanh thêm phần đặc… Read more

#Cập nhật

NHỮNG KINH NGHIỆM CHỌN TRỐNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Part 1

Hiện nay, nhiều bạn yêu thích bộ môn Trống nhưng trống lại có quá nhiều loại, đặc biệt với những bạn bắt đầu thích và muốn sở hữu cho mình một bộ trống nhưng lại phân vân với quá nhiều loại trống trên thị trường. Vì thế, bài viết này… Read more