Cập nhật / 26 Tháng Tám 2020

Starting Drums: Picking Your First Drum Kit

Bắt đầu trống

Chúng tôi hiểu, khi một người bắt đầu tập trống, sẽ khá khó khăn khi phải quyết định lựa chọn thiết bị nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cần những tính năng gì? Bộ trống có linh hoạt đáp ứng được phong cách nhạc bạn đang theo đuổi? Có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc trước khi chi tiền. Nhưng đừng quá lo lắng, chúng tôi hiểu mọi vấn đề. 

Với thiện ý góp lời khuyên chân thành, chúng tôi đã làm việc với các tay trống dày dặn kinh nghiệm tại Swee Lee và đưa ra một danh sách “đồ chơi trống” giới thiệu cho những ai muốn dấn thân vào con đường chơi trống. 

Dưới đây là danh sách “đồ chơi trống” mà chúng tôi nghĩ rằng người mới nhập môn nên cân nhắc về “bộ día” đầu tiên của mình. Cầm dùi, thả lỏng, và tận hưởng những món đồ chọn lọc cho người mới bắt đầu. 

Dành cho Tay Trống Thường Xuyên Di Chuyển và Không Gian Hạn Chế

TAMA LJK48H4-AQB Club-JAM Kit 4-Piece w/ Hardware+Throne, Aqua Blue

Ra mắt năm 2018, bộ trống Tama Club-JAM là sự đặt để của Tama vào bộ trống kích thước tiêu chuẩn với mức giá dễ tiếp cận. 

Sử dụng các yếu tố thiết kế từ bộ trống được yêu thích trong quá khứ, Club-JAM khai thác việc sử dụng tay gắn cymbal đặt trên trống bass và chân đỡ trống bass cong giúp tối đa tác động thị giác. Trong khi Club-JAM có thể chỉ là bộ trống nhỏ, nhưng bạn đừng xem thường tầm hoạt động mà bộ trống này thể hiện. Đúng như mong đợi của TAMA, chất lượng âm thanh của bộ trống xuất sắc —  6 lớp gỗ cây ngô đồng (phoenix tree) và gỗ poplar mang đến cho bộ trống âm thanh dày và rõ, vượt xa khỏi tầm giá hiện tại.

Yếu tố nhỏ gọn mang đến cho bộ trống hai lợi thế – trống bass chắc mạnh với kích thước 14×18 và footprint cực nhỏ là nhân tố lý tưởng dành cho người chơi trống thường xuyên di chuyển hoặc bị hạn chế về mặt không gian. 

Cùng Bạn Trưởng Thành

TAMA RM50YH6-CCM Rhythm Mate 5-Piece Drum Kit w/Hardware, Charcoal Mist Bắt đầu trống
TAMA RM50YH6-CCM Rhythm Mate 5-Piece Drum Kit w/Hardware, Charcoal Mist

Có lẽ là một trong những bộ trống hợp lý nhất dành cho người chơi mới có mặt trên thị trường hiện nay, Rhythm Mate của TAMA đang dần định nghĩa lại thế nào là bộ trống cơ bản. Rhythm Mate giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng thiết lập bộ trống theo đúng nhu cầu của mình. 

Góc búa pedal tùy chỉnh? Có. Tay giữ trống tom? Cũng có luôn. Chân stand, pedal, hardware chất lượng? Không thiếu thứ gì. 

TAMA cũng đã trang bị cho Rhythm Mate niền trống Accu-Tune Bass Drum và góc gắn niềng trống cực kì chính xác. Niềng trống này mang đến khả năng tinh chỉnh nhanh hơn và ổn định hơn trong phạm vi rộng. 

Chất lượng TAMA là điều không cần bàn cãi, thể hiện rõ ràng qua bộ trống – âm thanh và chất lượng sản xuất chắc chắn thuộc hàng dẫn đầu. Xuất sắc toàn diện, Rhythm Mate có 6 màu sắc bắt mắt để phù hợp với phong cách độc đáo của bạn. 

Cymbals Thích Hợp Nhất Cho Người Chơi Mới

MEINL Cymbals BCS141620 BCS Cymbal Set (14HiHat, 16Crash, 20Ride) Bắt đầu trống
MEINL Cymbals BCS Complete Cymbal Set 

Được sản xuất bởi công nghệ chuẩn Đức, Meinl MCS series được tạo ra nhằm mang đến cho bạn khả năng hoạt động trong mọi phong cách nhạc. Từ chất liệu hợp kim B8 cho âm thanh sáng, rõ, cymbal có khả năng tích hợp trong nhiều thể loại nhạc. 

Bộ Meinl MCS cũng có các rãnh sâu giúp giảm độ dày và trọng lượng đáng kể – điều này dẫn đến phản hồi và attack nhanh hơn. Meinl MCS Cymbal Pack gồm hi-hat 14”, cymbal trung 16″, cymbal lớn 20″. 

Thêm một điểm sáng nữa, cymbal này được kết hợp hài hòa một cách đặc biệt để tạo nên âm thanh đỉnh nhất. Với tất cả đặc tính trên, bạn sẽ không thể lạc lối khi đồng hành cùng bộ trống tuyệt vời này. 

Hãy theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật các lựa chọn trống tầm trung từ những người từng trải!

Nếu bạn muốn xem phần còn lại của thiết bị trống, chúng tôi có đầy đủ tại cửa hàng, hãy đến và trải nghiệm!

Read more: Trống điện và trống cơ nên chọn gì ?


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Danh Sách Sản Phẩm Tham Khảo Cho Dịp Lễ 2020 Cùng Món Quà Từ Chúng Tôi

Khi chúng ta sắp bước sang một năm mới, chúng ta không thể bỏ qua màn biểu diễn “It's the Most Wonderful Time of the Year” của Andy William luôn vang vọng trong tâm trí, nhắc nhở chúng ta đã đến mùa lễ trao gửi yêu thương.  Tại sao lại… Đọc

Moi Luong Duyen Voi Ibanez - Thang Tran
#Cập nhật

Mối Lương Duyên Với Bass Ibanez

Trong năm 2020 Swee Lee Việt Nam may mắn làm quen được một người bạn mới cũng là một người anh trong công đồng nghệ sĩ bass Việt Nam, Anh Thắng Trần. Sau một buổi gặp gỡ làm vài ly và trò chuyện chúng tôi rất bất ngờ về mối… Đọc

#Cập nhật

Swee Lee Vietnam welcomes Fender!

Đã chờ đợi quá lâu và nay chúng tôi đã có tin vui cho mọi người! Swee Lee Việt Nam tự hào thông báo Fender sẽ chính thức về chung nhà trong thời gian tới. Một trong những thương hiệu uy tín nhất trong thế giới guitar, Fender nổi tiếng… Đọc