Cập nhật / 26 October 2018

Micro USB – Giấc mơ thu âm dễ hơn bao giờ hết

Nếu bạn đã từng đến một studio nhỏ hoặc một phòng thu chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy việc  thu âm là một việc kinh doanh nghiêm túc. Từ các dây cáp và thiết bị lạ mắt, với cách âm đắt tiền bao quanh bạn, bạn có thể quyết định bỏ ý đinh và đem tới các hãng thu âm cho thuận tiện.

Nhưng may thay, việc ghi âm không phải quá phức tạp hoặc tốn kém. Trong khi một thiết lập ghi âm truyền thống thường liên quan đến việc thiết lập giao diện micrô, preamp và âm thanh, một micrô USB kết hợp cả ba thành một gói. Việc ghi âm trở nên dễ dàng như cắm trực tiếp micrô vào máy tính xách tay của bạn.

Rất phổ biến với những người làm phát thanh truyền hình và YouTuber, micro USB cũng có thể được sử dụng để thu nhạc cụ. Giá thành thân thiện với ví tiền và tính dễ sử dụng cạnh tranh nhất, đó là một sự thỏa hiệp đáng giá, vì nhiều thiết bị USB chất lượng cao hơn có chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc.

Dưới đây là một số micro USB yêu thích của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu hành trình ghi âm của mình.

BLUE YETI:

Tất cả chúng ta đều muốn các bản thu âm trở nên chuyên nghiệp nhất có thể, và điểm số Yeti cao về chất lượng âm thanh. Blue Micro đã phát triển một Tri-Capsule Array độc đáo cho phép bạn ghi lại không chỉ trong âm thanh nổi, nhưng với cardioid ( 1 loại micro ) đa hướng và hai hướng là tốt. Chúng cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn để thu âm của bạn tốt hơn. Bi-directional ( có khả năng hoạt động theo 2 hướng) , ví dụ, cho phép bạn thu âm từ cả phía trước và phía sau của micro, làm cho nó tuyệt vời để thu âm một bản song ca.

Yeti ghi lại âm thanh ở 16 bit / 48 kHz vì vậy nó phù hợp để ghi bất cứ thứ gì từ podcast đến nhạc cụ. Và nếu nó không đủ, Yeti Pro sẽ ghi lại với tỷ lệ mẫu cao hơn (24-bit / 192kHz)

Neat Microphones Bumblebee USB Microphone

-Có 1 vị trí đẹp trên góc máy tính của bạn, Bumblebee của Neat Micro không chỉ là một chiếc mic mới lạ siêu mát mẻ. Bumblebee mượn công nghệ từ các Micro condenser của King Bee và Worker Bee của Neat chuyên nghiệp và sử dụng các bộ chuyển đổi analog và kỹ thuật số cao cấp.

-Cánh tay bùng nổ của nó có thể xoay thành nhiều vị trí để đảm bảo micro của bạn luôn an toàn khi bạn đi tìm những điểm ngọt ngào. Nó đi kèm với một lá chắn pop thông minh mà clip trên mic và ba tùy chọn âm thanh của nó – âm nhạc, giọng nói và sự trung tính – làm cho nó đặc biệt tốt cho giọng hát và nhạc cụ âm thanh.

IK Multimedia iRig Mic Studio

Điều đầu tiên mà bạn có thể sẽ nhận thấy về iRig Mic Studio là kích thước khiêm tốn của nó. Khoảng hai phần ba kích thước của một microphone bình thường kỹ thuật số hoành lớn bình thường, bạn có thể lấy iRig Mic Studio bất cứ nơi nào. Bạn cũng sẽ muốn – thiết bị sẽ kết nối liền mạch với thiết bị di động của bạn, tương thích với cả thiết bị iOS và Android cũng như PC và Mac.

IRig Mic Studio cho phép bạn ghi lại âm nhạc hoặc giọng hát của mình với chất lượng âm thanh 24 bit / lên đến 48kHz, cung cấp các bản ghi âm chất lượng phòng thu ở bất cứ đâu.

Blue Microphones Spark Digital USB Microphone

Blue Spark Digital là một microphone hoành lớn, giúp nó trở nên hoàn hảo cho việc ghi âm giọng hát hoặc các nhạc cụ. Với cùng một viên nang dạng cardioid được điều chỉnh bằng tay được tìm thấy trên micro Spark studio đã được thử nghiệm và chứng minh của Blue Microphone, đường tín hiệu của nó được thiết kế với các thành phần tương tự rời rạc loại A chất lượng cao.

Chúng tôi cho rằng tính năng tốt nhất của Spark Digital là khả năng tương thích với các thiết bị iOS. Cắm Spark Digital vào iPhone hoặc iPad của bạn thông qua cáp  và bạn biến nó thành studio thu âm di động của riêng bạn.

Các micro USB chắc chắn không có tính năng chống rung khi nói đến chất lượng âm thanh. Tất cả các mics đi kèm với một đầu ra tai nghe cho phép bạn theo dõi trực tiếp từ mic – điều này loại bỏ bất kỳ độ trễ bạn nhận được khi theo dõi. Ghi âm không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy nhấc nhạc cụ của bạn lên, uốn cong các  âm thanh của bạn và bắt đầu với hit mà bạn luôn muốn thu âm.

Swee Lee cung cấp một loạt các micro USB (micro XLR và giao diện âm thanh) và chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc chọn ra một loại micro phù hợp với nhu cầu của bạn. Đi đến cửa hàng bán lẻ Swee Lee tại VIVO CITY để thử những mics này.

MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA RIÊNG TRONG BÀI CHÚNG TA CẦN HIỂU THÊM

– Cardioid : Mic đa hướng

Có 2 loại micro thông dụng :

– Micro Condenser : ( Loại điện dung ), Đây là loại micro có độ nhạy cao, âm sắc trung thực, không thị mất tiếng bass khi để xa,Loại micro này có cấu tạo gồm 1 miếng chất áp điện tức là trên bề mặt của miếng chất này sẽ xuất hiện điện tích trái dấu khi nó bị nén hoặc giãn. Một mặt của miếng chất này sẽ nối với mass (vỏ nhôm của micro). Mặt kia nối với cực G của một mosfet. Chân S của mosfet nối mass còn chân D để hở. Khi có âm thanh thì trên bề mặt của miếng chất áp điện có điện tích trái dấu tức là trên 2 mặt miếng chất áp điện sẽ có điên áp. Điện áp này điều khiển vào cực G của mosfet. Mosfet khuếch đại cho tín hiệu ra. Do đặc điểm và tính chất của loại micro này  nên thường được sử dụng trong các phòng thu âm để có được âm thanh chuấn nhất.

-Micro loại điện động (Dynamic): Đây là loại micro karaoke thường được sử dụng trong các quán karaoke, hay tại gia đình. Cấu tạo của loại micro này khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, độ tin cậy vao, chất lượng âm thanh trung thực và giá thành thấp. Cấu tạo của micro này giống như một chiếc loa, nó gồm một màng rung cực mỏng được gắn với một cuộn dây đồng rất mảnh, cuộn dây đồng của micro được đặt vào một khe từ trường của một khối nam châm. Khi nhận sóng âm thanh từ bên ngoài màng rung sẽ rung động theo đáp tần của âm thanh và cuộn dây đồng cũng rung động theo, sự rung động cuộn dây đồng khi nằm trong một khe từ trường sẽ tạo ra một dòng điện xoay chiều đưa ra hai đầu dây dẫn và được khuếch đại lên bởi Mixer và power ampli.


Join Our Mailing List

Join our newsletter for exclusive offers and the latest Swee Lee news.


Related reads

#Cập nhật

Dây đàn D’adario XT là sự lựa chọn hoàn hảo ?

Trong một thị trường có nhiều sản phẩm tương đối giống nhau hoặc bị sao chép lẫn nhau, người chơi đàn đôi khi bỏ qua yếu tố về dây đàn và cho rằng chất lượng dây đàn không ảnh hưởng nhiều đến việc chơi đàn. Tuy nhiên, sự ăn mòn… Read more

#Cập nhật

NHỮNG NHẠC CỤ ĐỂ KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CỦA NHỮNG BẠN TRẺ – Kỳ 2

Tiếp theo Kỳ 1. Đối với những bạn trẻ muốn lựa chọn cho mình một loại nhạc cụ để theo đuổi thì guitar không phải là lựa chọn duy nhất. Còn vô số những nhạc cụ thú vị khác rất thú vị để các bạn trải nghiệm nhé. Alesis Nitro… Read more

#Cập nhật

NHỮNG NHẠC CỤ ĐỂ KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CỦA NHỮNG BẠN TRẺ – Kỳ 1 Guitar

Xin chào các bạn trẻ! Bài viết này dành cho bất cứ ai có ý định muốn chơi nhạc cụ để làm sở thích riêng cho mình để xả stress cho những căng thẳng hay giải trí cho những kỳ nghĩ hoặc xa hơn nữa là cho hành trình âm… Read more